Đâu là Món Quà Tặng Ý Nghĩa Nhất Ngày 20/11 Năm Nay

26/05/2020 0

Ngày 20/11, đâu mới là món quà ý nghĩa nhất ???

Gợi ý ngay 5 hành động ý nghĩa để bạn thể hiện tình cảm với thầy cô giáo cũ thật đặc biệt cho ngày 20/11 năm nay.

Đó có thể là những món quà, nhưng đôi khi chỉ cần một lời nói. Dù là gì, thì điều quan trọng nhất vẫn là để thầy cô biết được rằng, bạn yêu quý và biết ơn họ đến nhường nào.

Hãy cũng Emspo dành ngay một chút thời gian để “lập kế hoạch” cho một điều đặc biệt bạn muốn làm cho thầy cô giáo cũ ngày 20/11 sắp tới nhé.

1. Hãy nói một lời cảm ơn!

Hãy để thầy cô của bạn hiểu được tấm lòng của mình, hãy kể về những kỷ niệm và những điều họ làm cho bạn mà chắc chắn bạn sẽ mãi biết ơn họ đến tận sau này.

Nếu làm một lời cảm ơn truyền thống thì sao? Viết thư tay bây giờ tuy lỗi thời, nhưng nếu bạn dành chút thời gian, viết ra vài dòng, bằng chính văn phong và cảm nhận của bạn. Đó chắc chắn là món quà đáng trân quý nhất mà thầy cô nào cũng mong nhận được từ học trò.

2. Chia sẻ về những thành công!

Trên tất thảy, người thầy nào cũng luôn mong học trò của mình thành công.

Vậy thì khi đạt được thành công, bạn nên để họ trở thành một phần của thành công đó. Hãy tri ân về họ và chia sẻ với họ những thành công mà bạn nhận đươc.

Dù không nói ra, nhưng chắc hẳn những người thầy của bạn sẽ cực kỳ hãnh diện và tự hào về bạn, đó cũng là một minh chứng cho sự nghiệp trồng người của họ. Vì vậy, đừng ngại thể hiện, đừng sợ bị cho là phô trương, hãy cứ chia sẻ với thầy mình bạn nhé!.

3. Tạo ra những điều bất ngờ!

Món quà đặc biệt nào cũng mang đôi chút ngạc nhiên. Điều đó sẽ khiến món quà trở nên thú vị, và thầy bạn sẽ đón nhận nó bằng thật nhiều niềm vui.

Cho nên, khi bất chợt bạn muốn gửi một tin nhắn hay thực hiện một cuộc gọi, hãy làm ngay. Làm một cách tự phát, chẳng vì mục đích gì rõ ràng. Đôi khi chỉ là đôi lời hỏi thăm sức khoẻ của thầy cô, vài lời nhắn chúc mừng và quan tâm cho ngày đặc biệt của họ.

Hoặc một cuộc gặp bất ngờ trước cửa nhà thầy cô vào đúng sáng 20/11, với một cành hoa nhỏ, đôi lời chúc. Thầy cô và cả bạn chắc chắn sẽ rất vui và xúc động vào khoảnh khắc ấy đấy!

4. Tặng một món quà ý nghĩa!

Nếu nói đến những hành động ý nghĩa cho ngày 20/11, dù thế nào đi nữa thì việc tặng thầy cô một món quà cũng luôn là điều bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Những món quà nhỏ, hãy cá nhân hoá nó, để món quà mang dấu ấn và tình cảm của riêng bạn dành cho thầy cô. Nếu có một chút năng khiếu, bạn có thể tự tay làm một vài sản phẩm đơn giản. Một bình hoa giấy tự làm, một khung ảnh tự thiết kế, hay một chiếc khăn thêu… mọi thứ đều ổn, chỉ cần là do bạn tặng.

Nếu không, việc tặng một món quà thiết thực để thầy cô sử dụng cũng là một ý hay. Một chiếc cà vạt cho thầy hay một set đầm công sở cho cô, món quà sẽ thể hiện được sự quan tâm của bạn. Và để mỗi khi diện lên, họ lại được tự hào khoe với đồng nghiệp rằng đó là một món quà từ đứa học trò cũ…

Hoặc bạn có thể hẹn ngay một buổi đi mua sắm cùng thầy cô, bạn đã nghĩ đến điều bất ngờ này chưa?

Bạn có thể tham khảo ngay một số gợi ý cửa hàng mua sắm thời trang công sở được các giáo viên cực kỳ ưa chuộng tại đây:

5. Tổ chức đến thăm thầy, cùng các bạn đồng môn!

Điều cuối cùng, vừa dễ mà cũng vừa khó để thực hiện, có thể bao hàm cả 4 điều trên: Rủ bạn bè cùng lớp đến chúc mừng thầy cô giáo cũ. Để nói lời biết ơn, để chia sẻ những thành công và những kỷ niệm, và cả tặng những món quà bất ngờ…

Học sinh ra trường rồi, chắc cũng sẽ rất khó khăn để tổ chức gặp mặt đông đủ, để có thể cùng đến nhà thầy, thầy trò cùng nhau hàn huyên. Một hai năm tổ chức một lần như vậy, đó chắc chắn là điều đáng mong chờ nhất mỗi mùa 20/11 đối với mỗi người làm thầy. Cuộc sống này, được gặp lại thầy cô cũng chừng đôi ba lần nữa…

Mùa hiến chương các nhà giáo năm nay, bạn đã có dự định gì chưa?

Nếu chưa, hy vọng những gợi ý trên có thể phần nào giúp ích cho bạn, bày tỏ tấm lòng của mình đối với các thầy cô giáo cũ.

Còn nếu đọc xong bài viết này, bạn đã có kế hoạch của riêng, thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nhé. Bởi vì thật sự chỉ cần các bạn luôn nhớ và biết ơn, đó chính là niềm hạnh phúc và là món quà vô giá của mọi thầy cô rồi.

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam!

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN