THÔNG CÁO BÁO CHÍ V.v Tổng kết hoạt động chương trình " Phát triển cộng đồng của Emspo" trong 5 năm vừa qua

01/09/2022 0
thong-cao-bao-chi-v-v-tong-ket-hoat-dong-chuong-trinh-phat-trien-cong-dong-cua-e

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

V.v Tổng kết hoạt động chương trình " Phát triển cộng đồng của Emspo" trong 5 năm vừa qua

 

1/ PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH "SỨ GIẢ YÊU THƯƠNG"

Trung thu từ thiện - Nhân rộng tình thân!

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi.

Em rước đèn đi khắp phố phường.

Lòng vui sướng với đèn trong tay.

Em múa ca trong ánh trăng rằm.”

Lời bài hát ấy lại sắp vang lên giữa phố phường với tiếng cười và đèn hoa rực rỡ. Đèn lồng, bánh trung thu, tiếng trống rộn ràng dưới ánh trăng là món quà vô giá của tuổi thơ. Thế nhưng đó vẫn chỉ là niềm vui còn dang dở, một Trung Thu chưa trọn vẹn của những trẻ em mồ côi, những tâm hồn bé bỏng mới chào đời đã không có tình yêu thương của gia đình, cha mẹ và cả những mảnh đời éo le…. đang được cưu mang nuôi dưỡng dưới mái chùa Quang Phúc (Số 32, ngõ 506 đường Kim Giang, Yên Xá, Thanh Trì, Hà Nội).

Hiện nay do nơi sinh hoạt của các cô nhi đã xuống cấp, trong khi không gian chùa còn hạn chế, nhà chùa đã phát tâm sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, phòng ở, để có thể đón được thêm nhiều hơn những trẻ mồ côi không nơi nương tựa.

Với mong muốn đem đến chút ấm áp, sự chia sẻ động viên cho các trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa Quang Phúc nhân dịp Tết Trung Thu; qua đó gieo thêm niềm tin yêu cuộc sống ở các em, Ban Văn hóa Đoàn thể EMSPO phát động chương trình:

SỨ GIẢ YÊU THƯƠNG “Trung thu từ thiện - Nhân rộng tình thân!”

Vào ngày 01 tháng 10 năm 2020 (15 âm lịch)

Tại: Chùa Quang Phúc, (Số 32, ngõ 506 đường Kim Giang, Yên Xá, Thanh Trì, Hà Nội).

2/ THEO CHÂN NHỮNG NGƯỜI EMSPO

Đã không ít lần gia đình Emspo tổ chức những hành trình thiện nguyện ở nhiều nơi, nhưng lần nào cũng vậy. Vẫn cảm xúc ấy, một cảm xúc khó tả hết bằng lời. Và sáng qua chuyến đi đến chùa Quang Phúc của chúng tôi diễn ra suôn sẻ.

Sau khi được gặp và nghe sư trụ trì chùa thầy Thích Đàm Thanh chia sẻ về lịch sử hình thành chùa, công tác thiện nguyện. Những năm qua, nhiều thế hệ em trẻ mồ côi đã được nhà chùa nuôi dưỡng trong đó có những hoàn cảnh rất đặc biệt... một số em đã trưởng thành, lập gia đình hoặc đạt học bổng đi du học...nhưng tấm lòng luôn hướng về nơi đã cưu mang thủa thiếu thời, dõi theo và hỗ trợ thầy trụ trì tiếp nối các hoạt động từ thiện nhân đạo...

Chúng tôi đến thăm và tặng quà các em nhỏ tại khu vực nhà hạ, theo những hành lang đã được nhà chùa trang trí đèn lồng, đèn ông sao như để mang đến chút không khí trung thu ấm áp cho những hoàn cảnh không may mắn.

Trong tâm trạng háo hức, từng phần quà nhỏ, đèn lồng cá, bánh trung thu được các chị em chia đến các em nhỏ…02 cây lọc nước, món quà từ tấm lòng của gia đình Emspo được anh em chúng tôi lắp đặt ngay, phục vụ sinh hoạt thiết yếu của hơn 20 trẻ em tại chùa Quang Phúc…Nhìn các em được vui chơi, những nụ cười hồn nhiên ở cái tuổi chỉ biết ăn, chơi và cảm xúc trong chúng tôi cũng hòa vào niềm vui đó.

Nhìn lại sau mỗi hành trình như thế cùng gia đình Emspo, chúng tôi biết và hiểu nhiều hơn rằng ngoài kia vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh và chúng ta vẫn còn may mắn hơn nhiều người. Vì vậy nên tôi tự nhắc nhở bản thân mình, phải sống tốt hơn, hoàng thiện bản thân mình hơn. Và biết cách cho đi nhiều hơn, san sẻ phần nào đến những mảnh đời đang cần sự giúp đỡ. Tôi mong rằng những chuyến đi từ thiện tiếp theo sẽ vẫn diễn ra để chúng ta có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.

 

3/ HÀNH TRÌNH "EMSPO HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG RUỘT THỊT"

Sau 3 ngày công tác tại Quảng Bình, hôm nay đoàn công tác đại diện tập thể CBCNV Emspo đã trở về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp hành trình hướng về Miền Trung, chia sẻ khó khăn với đồng bào và các thầy cô giáo tại khu vực bản Cáo, xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình… những món quà, và tiền mặt quyên góp được từ tập thể Emspo đã được chúng tôi chuyển đến tận tay đồng bào vùng sâu, những tình cảm lớn lao ấy của tập thể Emspo, đã được đồng bào, cán bộ và thầy cô giáo tại xã Lâm Hóa đón nhận hết sức cảm động, nhiệt thành…Với tổng số tiền 51 triệu đồng quyên góp được từ chương trình hướng về miền trung ruột thịt… và đặc biệt hơn là số tiền gần 20 triệu đồng ủng hộ của thầy cô giáo tại TP. Đồng Hới góp sức cùng chương trình của gia đình Emspo bằng các hiện vật như sách, bút, vở, quần áo… đã giúp cho chuyến xe đến với đồng bảo Lâm Hóa của chúng tôi đầy thêm, mang theo nhiều hơn sự chia sẻ về vật chật đối với đồng bào và các thầy cô, học trò tại đây.

Ý nghĩa hơn đó là hành trình này của Emspo cũng đúng vào dịp cả nước kỷ niệm ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11 cũng như ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11…

Chuyến hành trình của chúng tôi khép lại trong những cái bắt tay, vẫy chào thân tình của thầy trò xã Lâm Hóa, hẹn một ngày không xa sẽ trở lại nơi đây, với mong muốn được chứng kiến sự thay da đổi thịt, đời sống ngày một ổn định, ấm no của đồng bào dân tộc Mã Lèng.

Điều đọng lại trên hành trình trở về trong mỗi chúng tôi chính là tình cảm chân thành, tấm lòng của đồng bào miền Trung, từ các thầy cô giáo, các nhân sự tại Emspo Đồng Hới dành cho đoàn… và sẽ là thiếu sót nếu như không nói tời tình cảm của tập thể Emspo, BLĐ Cty thời gian qua luôn ủng hộ, quan tâm để chúng tôi có được hành trình ý nghĩa như thế…đó cũng là động lực để thời gian tới tập thể Emspo tiếp tục duy trì các hoạt động hướng về xã hội, cộng đồng, để chúng tôi có thể đi được xã hơn giúp được nhiều hơn nữa những đồng bào, hoàn cảnh khó khăn trong xã hội!

 

4/ HÀNH TRÌNH DU XUÂN & PHÁT TÂM TRỒNG CÂY TẠI CHÙA ĐỊA TẠNG PHI LAI

Hòa chung không khí của mùa xuân, vào sáng 03/4/2021 đoàn đại diện CBCNV Emspo đã có chuyến du xuân và phát tâm trồng cây tại chùa Địa Tạng Phi Lai - ngôi chùa đẹp tựa chốn bồng lai như trong cổ tích.

Tọa lạc cách Hà Nội khoảng 70km, chùa Địa Tạng Phi Lai (có tên cổ là chùa Đùng) là ngôi chùa cổ có từ ngàn năm, nằm trọn trong dãy núi Phi Lai Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Chùa tựa lưng vào núi, mang thế ngai vàng, hai bên là tả thanh long, hữu bạch hổ, với nhiều cổ vật linh thiêng và mang tính lịch sử.

 

5/ EMSPO CHUNG TAY ỦNG HỘ QUỸ VẮC-XIN PHÒNG CHỐNG COVID-19 CỦA CHÍNH PHỦ

Ngày 5/6/2021 vừa qua Chính phủ đã tổ chức Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19 để kêu gọi sự hưởng ứng từ tất cả người dân đối với công cuộc phòng chống dịch bệnh. Đây là dịp để mỗi chúng ta, trong đó có những thành viên Emspo thể hiện tinh thần trách nhiệm bằng hành động với đất nước. Sự chung tay của chúng ta sẽ góp phần chia sẻ gánh nặng cùng Chính phủ, giúp Việt Nam sớm hoàn thành mục tiêu miễn dịch cộng đồng, Việt Nam cần khoảng 150 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 để tiêm chủng cho 75% dân số, ai cũng hiểu, trong bối cảnh nguồn cung vắc-xin vô cùng khan hiếm trên toàn cầu thì mỗi liều vắc-xin về đến Việt Nam đều vô giá.

Với sứ mệnh đồng hành cùng cộng đồng, thời trang Emspo Phát động ngày ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19 trong toàn thể cán bộ công nhân viên Cty.

Thời gian: Ngày 14 tháng 6 năm 2021 (Thứ 2)

(Nguồn Ảnh: Internet)

 

6/ THỜI TRANG EMSPO TỔNG KẾT đã quyên góp, ủng hộ số tiền: 16.040.000đ vào Quỹ Vắc-xin Covid-19 của Chính phủ, qua đầu mối tiếp nhận Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm.

Dịch bệnh Covid-19 không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả cộng đồng mà còn gây tác động tiêu cực lên mọi mặt của đời sống xã hội.

Sau hơn một năm nỗ lực phòng - chống, dịch Covid-19 vẫn chưa được dập tắt. Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến ngày một phức tạp tại nhiều tỉnh, thành cả nước. Với thực trạng đó, tiêm vắc-xin là biện pháp quan trọng hàng đầu giúp kiểm soát và ngăn chặn Covid-19, người dân ở Hà Nội cũng như người dân ở các tỉnh, thành trong nước đều mong muốn sớm được tiêm ngừa. Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19, xã hội hóa kinh phí mua vắc-xin và mục tiêu nhanh chóng tiêm chủng rộng rãi trong cộng đồng.

Đồng thời thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, tinh thần "tương thân, tương ái”, thời trang Emspo là một trong những doanh nghiệp tích cực trong khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh tại Quận Hoàn Kiếm phát động phong trào ủng hộ quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19.

Đây cũng là việc làm ý nghĩa, trong bối cảnh tháng 7 này là dịp kỷ niệm 14 năm ngày thành lập thời trang Emspo. Thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội với đất nước trong những giai đoạn khó khăn cần sự chung tay góp sức của mọi người. Đồng thời chia sẻ gánh nặng ngân sách nhà nước, giúp người dân sớm được tiêm ngừa, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó Emspo cũng luôn đồng hành trong các hoạt động xã hội. Mới đây, trong tháng 5 và tháng 6 vừa qua, tập thể Emspo đã tích cực tham gia các phong trào hỗ trợ tiêu thụ nông sản từ bà còn vùng dịch tại tỉnh Bắc giang

Theo Tổng giám đốc công ty chia sẻ, dù năm qua ngành thời trang nói chung và Emspo nói riêng phải chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng Emspo vẫn luôn sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Emspo cũng luôn cố gắng duy trì tốt Hoạt động sản xuất kinh doanh, các chế độ phúc lợi nhằm ổn định đời sống cho cán bộ công nhân viên trong các đợt dịch.

Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, công tác chống dịch đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách. Với tình hình hiện nay, việc cấp bách và lâu dài vẫn là phải có vắc-xin tiêm chủng cho người dân. Với sự đồng hành của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hy vọng mọi người dân sẽ sớm được tiêm vắc-xin, cuộc sống sẽ trở lại bình thường.

-Emspo đồng hành cùng cộng đồng-

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN